ลุงเผละ หัวหิน เออ แบบว่านึกว่าไปพักผ่อน

5/6/49

 

        สวัสดีครับ วันนี้วันที่ 5 แล้ว เหอๆๆ มาแบบสลึมสลือ เพราะว่านอนมาน้อย แล้วก็ เมื่อเช้ารถติดหนัก เพราะรถชนกันบนทางด่วย แปดโมงยังไม่ได้ขึ้นทางด่วนเลย

เข้าเรื่องดีกว่า วันเสาร์ อาทิตย์ไปทำอะไรมาบ้าง ก็ไม่มีอะไรอย่างที่ผมบอกไปแล้ว ว่าไปหัวหิน เสาร์เช้า เข้ามาทำงานตามปกติ ธรรมดา ไม่มีอะไรมากมาย  สายๆ นั่งคุยนิดๆหน่อย เที่ยงกินข้าว แล้วก็ออกไปรับเพื่อนที่บ้าน เพื่อเดินทางไปหัวหิน ขาไป รถติดมากๆ ไม่รู้เป็นอะไร ติดมากๆ จริงๆ

พอเริ่มเข้าพระราม 2 ฝนก็ตก ตกหนักด้วย ดูแล้ว ท่าทาง กว่าจะถึง เย็นแน่ๆ ขับๆไป ฝนก็หยุด แล้วก็ตกใหม่ สลับกันไปอย่างงี้ ค่อยๆขับไป ถึงที่หัวหิน ประมาณ 4 โมงครึ่ง ก็เข้าไปที่พักก่อนเลย อยู่หลังเขาตะเกียบ หาดก็กว้างดี คนพอสมควร แต่ไม่เยอะมากมาย ปรากฏ เพื่อนไม่อยู่ ออกไปเที่ยวหาของกินข้างนอก ก็เลยไม่รู้ทำยังไงดี ก็ไปเดินที่ home village พึ่งเปิดใหม่เลย เหอๆๆ คนตรึม เดินหาห้องน้ำเข้า เดินเล่น แล้วเพื่อนก็ตามมาพอดี คุยกันว่าจะเอายังไงดี จะไปกินข้าวเย็นที่ชะอำ หรือว่า จะซื้อกลับไปทำ สรุปก็ซื้อกลับไปทำกินเอา ก็ดีครับ ซื้อของเข้าไป บ้านพักเพื่อน ที่คนเก่าแก่ ที่จากถนนเพชรเกษม จนถึงชายหาด ที่สำคัญ 5 นาที เดินไปถึง โซฟีเทล ไฮโซจริงๆ

ถึงบ้านเพื่อน นั่งๆรอพี่สาวเพื่อนกับเพื่อนๆเค้ามา จะได้เริ่มทำอาหารกินกัน พอคนมาพอสมควร ก็เริ่มย่าง ย่าง ย่าง และ ย่าง ผมก็เป็นพ่อครัวย่างไป เหอๆๆ มีปูม้านึ่ง กุ้ง หอยแครง ปลาหมึก ไก่ หมู และขาดไม่ได้ สเต็ก เหอๆๆ ทั้งหมด ซื้อของเข้ามา บอกแม่บ้าน เตรียมอาหารให้ ส่วนผม ย่าง สะดวกโยธิน

ย่างพอกลิ่นเหม็นไปทั้งตัวแล้วก็ เริ่มอิ่ม จากนั้นก็แบกเบียร์ไป หนั่งที่หน้าเวที นั่งไป ฟังไป เออ เพลินทีเดียว แป๊บๆ เบียร์ 22 กระป๋องก็หมด ก็เดินกลับบ้านเพื่อน นั่งต่อ จนเพื่อนๆบางส่วนกลับไปก่อน ส่วนผมเดี๋ยวติดรถเพื่อนกลับบ้าน นั่งคุยๆ จนถึง ตี 4 ก็ย้ายที่ ไปคอนโดที่ เพื่อนของแฟนของเพื่อน พักอยู่ ที่ไปนี้ ทุกคนลงความเห็นว่า ไปเพราะ แฟนเพื่อน เอาสาวๆมาล่อ พอไปถึง สาวๆ หลับหมดแล้ว ฮาๆๆๆ นั่งต่อ 1 ชั่วโมง เล่นไพ่กินเหล้า จากนั้นก็กลับบ้าน ถึงบ้าน 6 โมงเช้าพอดี กระโดดขึ้นเตียงนอน เป็นอันจบวันเสาร์ + เช้าวันอาทิตย์

อาทิตย์ตื่นมา 10 โมง อาบน้ำ ไมได้กินข้าว เก็บของ แล้วก็สรุปว่าจะเอาอย่างไงกันดี ก็สรุปว่าจะไปซื้อข้างเหนียวป้าเจือกันก่อน คราวที่แล้วไป ไมได้กิน ไปถึง ปรากฏว่า ข้าวเหนียวหมด ต้องรอ บ่าย 2 ครึ่ง ก็เลยจะไปกินข้าวกันก่อน ว่าจะไปกินอาหารทะเลแต่ปรากฏว่า ฝนตก แถมเพื่อนๆอีกคัน มันจะไปกินนู้น เกือบถึงชะอำ ก็เลยไม่เอาดีกว่า กินแถวนี้ละ ก็ไปกินก๋วยเตี๋ยว แล้วก็เดินกลับมาเอาข้าวเหนียว ต้องรออีกนิดหน่อย จากนั้นก็กลับบ้าน ต่างคนแยกย้ายกันไป ขับกลับบ้าน ง่วงก็ง่วง ฝนก็ตก ถึงบ้านเพื่อน 6โมงครึ่ง ออกจากหัวหิน บ่าย 3 เหอๆๆๆ จากนั้นก็ไปที่ข้าวต้มนิยมกินข้าวเย็น แล้วก็กลับบ้าน ดูทีวีอาบน้ำ นอน จบวันแล้วครับ เหอๆๆ

มาดูรูปดีกว่า มีอะไรบ้าง

 

หาดแถวที่พัก

 

แจ๊สๆๆๆ

 

แจ๊สๆๆๆ อีกรอบ

 

นั่งกินเบียร์ ฟังเพลงไป

 

สบายครับ เพราะผมเอาเก้าอี้มาเองเลย ฮาๆๆๆ

 

ข้างหลังก็ขายเบียร์

 

ส่วนนี้อีกเวทีหนึ่ง

 

นี้นั่งรอก๋วยเตี๋ยวครับ

 

หมูสะเต๊ะ ก็พอใช้ได้

 

เพื่อนรอข้าวเหียวกันไป ผมก็มานั่งตาแดดรอ

เอาล่ะครับ หมดแล้ว ทำงานล่ะครับ สวัสดีครับ

 

ข้าน้อยขอคารวะแบบสัปหงก

hAtOsUng พาเพลินของแท้ แน่นอน
5 มิ.ย. 2549 เวลา 09:16 น.


เหอ เหอ เหอ ตกลงไปเหนื่อยใช่มั้ยเนี่ย ส่วนต้าอยู่บ้านสองวันอิ่มเลย เอาแต่นอน อ่านหนังสือ และทำอะไรไร้สาระไปเรื่อยเปื่อย เบื่อโคดๆ
i-tAr
5 มิ.ย. 2549 เวลา 10:21 น.
อยากกินหมูสะเต๊ะอะลุ๊งงงงง
001493
5 มิ.ย. 2549 เวลา 11:13 น.
เห็นหมูสะเต๊ะแล้วอยากกิน ...

อยากไปงาน jazz บ้าง ... แต่ไม่มีใครยอมไปด้วย เพื่อนๆบอกว่าคนเยอะ ร้อน แง๊แง๊ เสียใจ
5 มิ.ย. 2549 เวลา 11:19 น.
คนเยอะมากเลยเนาะงานแจ๊สเนี่ย
เลยได้นั่งซะไกลเลย
(มันดูไกล ๆ อ่ะนะ)
ช่วงนี้ฝนตกไม่บอกไม่กล่าวเลย
แต่งานแจ๊สก็จัดกันได้
อยากไปจริง ๆ
พลาดอยู่เรื่อย
คราวหน้าเอาใหม่
002129
5 มิ.ย. 2549 เวลา 12:40 น.
หาดหัวหินสวยนะ แต่ไม่ชอบ ไปทีไรเจอแต่ขี้ม้า อึ๋ย
000680
5 มิ.ย. 2549 เวลา 16:24 น.
ฮืออ เราไม่ได้ไปล่ะ แม่ไม่ให้ ท่าทางสนุกเนอะ แหมสาวตรึม เออ รูปแรกเสื้อสวยจังเนอะ โบใส่แล้วดูดีจัง มองผ่านๆนึกว่า เจ มณฑล
Dear
5 มิ.ย. 2549 เวลา 17:31 น.
เพลงเพราะไม๊คะ
002737
5 มิ.ย. 2549 เวลา 18:17 น.
คนมหาศาลแหะ
Squre-icon
5 มิ.ย. 2549 เวลา 23:34 น.
we are in diaryis.com family | developed by 7republic