ลุงเผละ สุดยอดถึก กำลังคึก หลังจากดำน้ำ

29/5/49

 

        สวัสดีครับ วันนี้วันจันทร์แล้ว วันนี้ กระผมต่างจากกระผมเมื่อวันศุกร์ เพราะว่า กระผมได้บัตรดำน้ำของ PADI แล้ว เหอๆๆ ถึงจะเป็นแค่ Open ก็เถอะ ผมก็สามารถ ดำๆๆๆ น้ำแล้ว ฮาๆๆๆ

เข้าเรื่องเลยดีกว่า มาเล่าว่า ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ไปทำอะไรมาบ้าง แน่นอน เริ่มจากวันศุกร์ก็ เช้าก็เข้ามาทำงานตามปกติ แต่ว่า ขับรถพ่อมา เพราะว่าจะเช็คสภาพรถ แล้วต่อทะเบียนใหม่ เหอๆๆ มาถึง ขับไปตรวจสภาพรุ แต่ว่า รถยังไม่ต้องตรวจ แล้วแม่ผมก็ลืมเอากรมธรรน (สะกดไม่เป็น) ให้ผมก็ไม่ได้ทำ เหอๆๆ จากนั้นก็ ทำงานตามปกติ ไม่มีอะไรมากมายเท่าไร เที่ยงกินข้าว แล้วก็งีบ จากนั้นประมาณ บ่าย 2 กว่าๆ ก็ออกจากโรงงานแล้วครับ เพราะว่าต้องเข้าไปเอาหนังสือภาษาจีนที่ไปซีร็อกไว้ แล้วก็ไปซื้อน้ำยาล้าง คอนอทกเลนส์ให้พ่อ หายากนิดหน่อย เพราะว่าใช้ hard lense จากนั้นก็กลับไปเปลี่ยนรถกลับ แล้วก็ แวะเซ็นทรัล ไปเปลี่ยนที่ปัดน้ำฝน จากนั้นก็กลับบ้าน เช็ดกระจก ลง rain x ตรวจลมยางจัดของ แล้วก็ อาบน้ำหน่อย ออกไปโลตัส รับไอ้ต้า แล้วก็เดินทางไปพัทยา ด้วยความไม่แน่ใจว่าจะไปถึงหรือเปล่า ฮาๆๆๆ เพราะว่า ไปไม่เป็นอย่างที่บอก

ขับๆไป อาศัยตามไปเอา สองจิตสองใจระหว่างจะไป toll way หรือ motorway ดี แต่เนื่องด้วยมันมึด ผมก็เลยไม่อยากไป motorway เท่าไรก็เลยไป toll way ล่ะกัน ขับไป ตามป้ายตลอดเลย เห็นบอกพัทยาไปทางไหน ก็ไปตามนั้น เหอๆๆ ขับไปถึงที่ โรงแรม ก็ประมาณ 2 ทุ่ม ปรากฏว่า ไม่มีคนมาเลย ยังไม่มีใครมาซักคน ก็เลย เออ ไปกินข้าวก่อน ก็เลยไป Big C ใกล้โรงแรม (แอบหาที่เที่ยวด้วย) กินข้าวเย็นที่ฟูจิ เหอๆๆๆ มาทะเล กินอาหารญี่ปุ่น ผมสั่ง โซบะเย็น สาหร่ายใส้ปูอัดทอด ซูชิฮามาจิ ข้าวห่อสาหร่ายใส่แซลมอนย่าง (กินคนเดียว) ไอ้ต้ากินยำซักอย่าง จากนั้นกลับโรงแรม ปรากฏมีคนมาแล้ว นอนห้องเดียวกับไอ้ต้า ของผมยังไม่มีมาก็เลยนอนดูทีวี แล้วก็ประมาณ 4 ทุ่ม เอากุญแจไปฝากไว้ที่ counter เพราะว่าผมจะไปหาอะไรกินหน่อย เหอๆๆ ขับรถไป 5 นาที ถึงร้าน differ เห็นบอกว่าดังนักดังหนา ก็เข้าไป โห คนแน่โคตรๆ เข้าไปไม่มีโต๊ะ ขี้เกียจหา ก็เลยยืนที่บาร์เลย สั่งเบียร์มาเหยือก ไม่กะกินเยอะ เพราะแน่นท้องมากๆ (กินข้าวเย็นเยอะ) กินไปดูเค้าเล่นดนตรีไป มองสาวๆไป เหอๆๆ จำนวน ผู้ชายกับผู้หญิง พอกันเลย เอาว่ะ มาเพลินๆ ยืนกินไปได้จนหมด ประมาณ 5 ทุ่ม ก็กลับ มาถึง รูมเมท มากันแล้ว เหอๆๆ ก็โอเค แนะนำตัวกัน แล้วก็ อาบน้ำ ดูทีวีนิดหน่อย เที่ยงคืนนิดๆก็นอน จบวัน

มาวันเสาร์เช้า ตื่น 6 โมงครึ่งมั้ง อาบน้ำ แต่งตัว เตรียมไปสอบดำน้ำ นัดกัน 7 โมงเช้า ก็ออกไปกินข้าวมันไก่ แล้วก็เดินฟูตแลนด์นิดๆหน่อยๆ จากนั้นก็ไปที่ท่าเรือ ขึ้นเรือ แล้วก็นั่งเรือไปเกาะไผ่ พวกดำน้ำเที่ยวก็ลงไปดูเรือจมหลวงคราม ส่วนผมก็นั่งบนเรือ รอครูป้อมาบอกว่าต้องทำอะไรบ้าง จากนั้นพวกดำน้ำเที่ยวก็ขึ้นมา ผมก็เตรียมตัว แล้วก็นั่งเรือไปใกล้ฝั่ง จากนั้นก็ดำลงไปข้างล่าง ลงไปก็มี เคลียร์น้ำครึ่งหน้ากาก เต็มหน้ากาก ของ octopus buddy มาหายใจ แล้วก็ อะไรหว่า จำไม่ค่อยได้แล้ว สอบเสร็จ ก็ขึ้นมาข้างบน กินข้าว แล้วก็งีบครับ

จากนั้นเรือก็ย้ายไปเกาะสาก แน่นอน ดำน้ำเล่นก็ลงไปดำก่อน ส่วนพวกนักเรียนก็รอ แล้วก็ประกอบอุปกรณ์ แล้วก็รอครูป้อมาบอกว่า จะสอบอะไรอีก ครั้งนี้ ก็มีสอบ เออ อะไรหว่า fin pivot แล้วก็ถอดหน้ากากใต้น้ำ แล้วก็มี ซักอย่างที่เหมือนนั่งสมาธิใต้น้ำ CISA (ตัวย่อมันยังงี้มั้ง)  แล้วก็ถอด weight belt BCD ก็ง่ายๆครับ ระหว่างรอพวกดำเที่ยวดำอยู่ เสี้ยนจัด ปีนขึ้นชั้นสอง กระโดดลงน้ำซะเลย เหอๆๆ โดดไป 2 รอบ เจ็บหัว เหอๆๆ จากนั้นก็ลงน้ำของจริง ไม่ได้ยากมากมาย เท่าไร เพราะว่าในสระก็ทำได้อยู่แล้ว มาในทะเลก็เลยไม่ได้ยากเท่าไร สอบเสร็จก็ขึ้นมา ถอดอุปกรณ์ แล้วก็กลับโรงแรม นั่งหลังรถกะบะ กินลม อิ่มเลย เหอๆๆ จากนั้นก็อาบน้ำ แล้วก็ไปกินที่ร้านมุมอร่อย บรรยากาศดีมาก จิบเบียร์ไป 2 แก้ว เคล้าเสียงคลื่น กินข้าวเสร็จ ทั้งหมดก็ไปกิน swensen's ต่อ ผมขอลงที่โรงแรมก่อน เพราะนัด น้องแอนเพื่อนจะไป differ แบบว่าสายมากแล้ว รับแอนเสร็จ ถึง differ 4 ทุ่มได้มั้ง คนแน่นกว่าเมื่อวานอีก สั่งเบียร์มากิน อีก 1 เหยือก ค็อกเทลอีก 1 แก้ว กินไปเรื่อยๆ เต้นไป ดูคนข้างล่างไป เที่ยงคืนก็กลับ แวะกินข้าวต้มต่อ ถึงโรงแรม เที่ยงคืนครึ่งก็อาบน้ำ นอน

วันอาทิตย์ ตื่นมา6 โมงกว่าๆเหมือนเดิม (ได้ข่าวว่าทั้งเที่ยวมาแล้วก็ดำน้ำ ยังตื่นไหวอีกเหรอ) อาบน้ำ เก็บของ แล้วก็ออกไปกินเลือดหมู แล้วก็ไปที่ท่าเรือ วันนี้ ดำเที่ยวครับ ที่จริงก็ไม่ถูกซะทีเดียว แบบว่าลงไปดำจริงๆ ไม่ได้แค่สอบ ไปดูดิ ดำจริงจะจม จะลอยอะไรยังไงบ้าง ไปที่เกาะลอมฟางครับ ลงไปข้างล่าง หอยเม่นเพียบ น้ำขุ่น มองไม่เห็นอะไรเท่าไร แต่ก็ดีครับ ยุ่งวุ่นวายดีจริง ดำชนกันไป ชนกันมา แบบว่า น้ำมันขุ่นมองไม่ค่อยเห็น ดำกันไม่ค่อยเห็น ก็เลยดำใกล้ๆ พวกที่ยังลอยตัวไม่ได้ก็ลอย ลอย ลอย buddy ผม ดำๆอยู่ หายไปเลย เหอๆๆ ก็ไม่มีอะไร ผมก็ดำตามครูไปเรื่อยๆ จนจบ dive แล้วก็ไปทำ safty stop เหอๆๆ เรียกว่าโอเค เพราะไม่ได้ลอยขึ้นไปเลย เสร็จแล้วก็ ขึ้นไปเปลี่ยนอุปกรณ์ กินข้าว แล้วก็งีบ พัก แล้วก็ไปเกาะยักระโดง (เกาะนี้เป็นเป้าให้ทหารเรือซ้อมยิงปืนใหญ่) ครูโน่บอกว่า มาคราวก่อนเกาะใหญ่กว่านี้ ตอนนี้เหลือเล็กลงกว่าเดิมเยอะ คราวนี้ ดำลงไปอีก ตามเป็นกลุ่มๆ เนื่องจากคราวที่แล้ว buddy หาย คราวนี้ ดำๆดูต้องเช็ค มันลอยไปไหนหรือเปล่า ต้องคอยดึงให้ดำลงมาข้างล่าง ดำๆไป ไมได้ดูอะไรเท่าไรเลย น้ำขุ่น เห็นลูกกระสุน ปืนใหญ่ 2 ลูก แล้วก็คอยดูครู แต่ก็โอเคครับ ฝึกดำๆ ทำ safty stop แล้วก็ขึ้น เก็บอุปกรณ์ แล้วก็ เช็ดตัว แต่งตัว แล้วก็มาเขียน log book จากนั้นก็กลับฝั่ง ไปอาบน้ำที่โรงแรม แล้วก็ เก็บของ กลับบ้าน แวะเซ็นทรัลกินข้าว แล้วก็ กลับบ้านอาบน้ำ นอน จบแล้วครับ รูปมีถ่ายมา แต่ยังไม่ได้เอาลง รูปบนบกทั้งนั้น เหอๆๆ แบบว่า ไม่ได้ถ่ายใต้น้ำเลย ไว้พรุ่งนี้เอาลง มาดำแล้ว คิดว่า เดือน 7 จะไปเกาะเต่าน่ะครับ ตอนแรกว่าจะไปกับอีกกรุ๊ป แต่ว่า ดำน้ำแล้ว ไป full moon ต่อที่พงัน ท่าทาง ตายก่อนแน่ๆ เหอๆๆ เอาล่ะ พิมพ์มาเยอะแล้ว นี้ยังมึนๆอยู่เลย พลังงานเยอะจัดตอนอยู่ทะเล เหอๆๆ มาล้าเอาตอนถึงฝั่ง ฮาๆๆๆ  เอาล่ะครับ แค่นี้ดีกว่า สัวสดีครับ

 

ข้าน้อยขอคารวะแบบสัปหงก

hAtOsUng พาเพลินของแท้ แน่นอน
29 พ.ค. 2549 เวลา 08:07 น.

เสียดายไม่ได้เดินเล่นชายหาด ดูฝรั่งหนุ่มๆหล่อๆ

i-tAr
29 พ.ค. 2549 เวลา 09:32 น.
555

ไปทะเล กิน ฟูจิ

><"

มะหิ้วสาวมาคนละ

ฮาฮ่า
000086
29 พ.ค. 2549 เวลา 09:54 น.
รอบนี้ดำแน่ๆลุง
001493
29 พ.ค. 2549 เวลา 11:30 น.
ดีใจด้วยกับนักดำน้ำคนใหม่ค่า ...

welcome to PADI Diver Society :D


พี่ค๊าบ ... CISA น่ะมันเป็นการขึ้นจากน้ำแบบฉุกเฉินโดยการใช้อากาศเพื่อน (มั้งคะ ...ไม่แน่ใจเหมือนกัน)
แต่ไอ้นั่งขัดสมาธิอ่ะ .. เค้าเรียกว่า hovering ... ซึ่งหนูทำไม่ได้ ...ลอยขึ้นตลอด แง๊แง๊


29 พ.ค. 2549 เวลา 20:35 น.
we are in diaryis.com family | developed by 7republic